XEM NHIỀU NHẤT
Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Nha Trang
Nha Trang vốn nổi tiếng là phố biển với “bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Khung cảnh ở đây vô cùng tuyệt vời khiến cho...
Du lịch Việt Nam nên mua gì làm quà?
Tặng quà sau mỗi chuyến đi du lịch là việc mà hầu như ai cũng làm. Người Việt Nam khi đi du lịch các nước trên thế giới cũng vậy...

Kinh nghiệm bắn súng sơn cho người mới chơi

  • Sat, 09/08/2014
  • 0 nhận xét

Nếu bạn là người mới chơi bắn súng sơn chắc còn nhiều bỡ ngỡ và có nhiều điều chưa biết. Vì thế chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho bạn 1 số kinh nghiệm dành cho người mới chơi bắn súng sơn như sau. Với những lời chia sẻ này, hi vọng các bạn có thể chơi thành thạo và ngày càng thích thú hơn với trò chơi bắn súng sơn.

“Học thầy không tày học bạn”: Nếu mới chơi, chưa có kinh nghiệm, đừng ngần ngại học hỏi những người chơi lâu hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, bạn có thể tìm hiểu tất cả thông tin bạn muốn biết từ luật chơi, cách sử dụng súng, chiến thuật, kỹ năng qua Internet, diễn đàn, mạng xã hội v.v..

Khi chơi súng sơn nên mặc đồ tối: Sẽ rất uổng phí nếu bộ đồ “vía” trắng tinh tươm của bạn bị dính sơn khi chơi. Hơn nữa, nếu bạn mặc đồ tối khi chơi sẽ rất có lợi hơn là mặc đồ nổi. “Kẻ địch” sẽ rất khó phát hiện khi bạn mặc đồ tối hơn là đồ màu nổi. Chú ý giày mang phải là giày tạo được sự thoải mái nhất khi bạn di chuyển, lăn, lê, bò trườn.

Không cởi mặt nạ bảo vệ dù bất cứ lý do gì: Khi chơi súng sơn, các xạ thủ phải mang mặt nạ để bảo vệ khuôn mặt, mắt… tránh không cho sơn bắn vào. Khi đeo mặt nạ vào thì hơi khó chịu một chút, nóng và ngộp, kính có thể mờ do hơi thở của bạn thở ra. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đừng bao giờ cởi mặt nạ bảo vệ trong sân hay ở bất kỳ nơi nào mà bạn cho rằng có thể có đạn bắn ra. Điều này là bắt buộc vì sự an toàn của bạn. Với tốc độ đạn hơn 100m/s có thể làm vỡ mắt của bạn ngay lập tức.


Khi chơi bắn súng sơn bạn nên đeo mặt nạ để bảo vệ mắt
 

Kiên cường khi chơi: Không bao giờ bỏ cuộc, dù đồng đội có bị loại hết hoặc hết đạn, hết CO2, kẹt đạn... Bạn phải kiên cường bám trụ và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chứ đừng dễ dàng đầu hàng. Ví dụ như khi bạn hết đạn, bạn có thể dùng động tác bắn giả để lừa đối phương, thu hút sự chú ý của đối phương tập trung vào mình, tạo điều kiện cho đồng đội của bạn hạ gục đối thủ.

Mặc áo giáp đúng quy định khi chơi: Khi bạn bị trúng đạn paintball, có thể bạn không bị thương hoặc bị đau nếu bạn mặc áo giáp đúng quy định của trò chơi. Khi viên đạn chạm vào áo giáp sẽ vỡ ra chứ không đi xuyên như đạn thật. Nếu lỡ bị trúng, có thể bạn cảm thấy bị thốn. Vì thế, nếu không muốn bị cảm giác đó thì hãy mặc áo giáp đàng hoàng, đúng quy định để không bị bắn trúng trực tiếp vào da. Trước khi vào trận nên kiểm tra kỹ lưỡng giáp đã che hết những chổ cần che chưa và bảo đảm nó không tuột ra.


Phải mặc áo giáp đúng quy định khi chơi bắn súng sơn

Sử dụng “cái đầu” khi chơi: Hãy tỏ ra thông minh một chút nếu gặp các đối thủ lì lợm, núp quá kỹ. Gặp trường hợp đó bạn không nên ngồi chờ hy vọng rằng đối thủ thò đầu ra cho bạn bắn tỉa. Hãy di chuyển qua vị trí khác có tầm bắn tốt hơn và đặc biệt là chỗ nào làm đối thủ bị bất ngờ. Đừng núp 1 chỗ quá lâu, thời gian núp 1 chỗ càng lâu thì càng có nhiều đối thủ biết chỗ núp của bạn và khả năng di chuyển đi chỗ khác của bạn càng giảm dần đi.

Tập trung và nhanh mắt quan sát: Khi tham gia đánh trận thì bạn phải tuyệt đối tập trung và nhanh mắt quan sát “kẻ địch”. Hướng mắt liên tục và quan sát khắp sân chứ không nhìn 1 chỗ. Nếu đã chiếm được 1 chỗ núp an toàn hãy cẩn thận và di chuyển đến vị trí khác. Trong trận đánh không có chỗ nào là an toàn tuyệt đối cả. Tinh ý xem có bị “địch thủ” lừa khi vờ hàng hoặc thập thò lấp ló để mình thấy hay không. Rất có thể đó là chiến thuật “thí chốt bắt tướng”, “hi sinh” 1 xạ thủ nhưng có thể đánh bọc hậu và bắt trọn ổ.

Tìm hiểu tính năng, hoạt động của súng trước khi chơi: Nếu là lần đầu chơi, trước khi chơi bạn hãy tìm hiểu qua về tính năng, hoạt động cũng như những hạn chế của súng sơn ví dụ như cách nạp đạn, khóa hộp đạn, khóa cò, làm thế nào biết hết CO2 v.v.. Nếu chưa rõ, có thể hỏi hướng dẫn viên và trọng tài cho đến khi nào bạn nắm rõ hết được. Nên thử thực hành vài lần trước khi tham gia đánh trận.


Nên tìm hiểu về tính năng, hoạt động của súng sơn trước khi chơi
 

Tôn trọng ý kiến trọng tài: Trong một trận đấu cần có trọng tài theo dõi thì nên tôn trọng quyết định của trọng tài. Nếu có gì không vừa ý hoặc cảm thấy không công bằng có thể nhờ trọng tài phân xử. Phải thật bình tĩnh nếu có tình huống không hay xảy ra và quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng. Nếu 10 người không bình tĩnh và 10 khẩu súng trên sân thì bạn cũng biết điều tồi tệ gì sẽ xảy ra.

Trung thực khi chơi: Nếu bị bắn trúng thì nên giơ cao súng và đi ra khỏi sân. Tất cả mọi người đều trung thực thì trận đấu sẽ kết thúc nhanh và có kết quả. Điều này sẽ giúp trận đấu thú vị hơn, hấp dẫn hơn thay vì trận đấu mà cứ kéo dài mãi chả thấy ai "chết". Khi mới trúng đạn do nước sơn còn ướt nên chưa hiện rõ trên trang phục nhưng càng để lâu nước sơn khô lại bạn sẽ khó mà chối cãi. Vì thế, khi bị dính “đạn”, hãy thành thực bước ra. Đừng cố lau nước sơn, vì càng lau nó càng lan rộng ra.

Tuân theo kỷ luật quân đội khi chơi: Các bạn đi học quân sự rồi thì cũng biết "Kỷ luật là sức mạnh của quân đội". Vì thế, hãy tìm và chọn ra 1 người đội trưởng trong đội của mình và đương nhiên hãy tuân theo sự chỉ đạo chiến đấu của người đội trưởng đó. Có thể người đội trưởng là người chơi không hay nhưng biết cách điều khiển đội hình và tạo chiến thuật chiến đấu thì chắc chắn đội bạn có cơ hội chiến thắng. Cái này giống như trong một trận đấu bóng vậy.

Viet Fun Travel tổng hợp

Họ và tên:
Email:
Nhập mã số xác nhận:
Nhận xét của bạn:
Các tin khác