XEM NHIỀU NHẤT
Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Nha Trang
Nha Trang vốn nổi tiếng là phố biển với “bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Khung cảnh ở đây vô cùng tuyệt vời khiến cho...
Du lịch Việt Nam nên mua gì làm quà?
Tặng quà sau mỗi chuyến đi du lịch là việc mà hầu như ai cũng làm. Người Việt Nam khi đi du lịch các nước trên thế giới cũng vậy...

Khám phá nét đẹp Việt Nam qua những Tour du lịch Phượt

  • Wed, 09/12/2015
  • 0 nhận xét

1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến đi du lịch do tự mình tổ chức, tự mình lên kế hoạch, là những chuyến đi ngẫu hứng. Đôi khi đi du lịch Phượt, du khách cũng không biết mình sẽ đi đâu, về đâu, không có một điểm đích cụ thể nào cũng không có một ai dẫn đường và phương tiện đi phượt chủ yếu là xe máy, ngoài ra có nhiều du khách chọn đi xe hơi hay thậm chí là xe đạp, hầu như họ không quan trọng về những thứ này. Tuy nhiên để lý giải rõ ràng, chi tiết về du lịch Phượt là gì cũng như vấn đề tại sao nhiều du khách lại đam mê phượt hơn là những Tour du lịch đã lên lịch trình từ trước, mời du khách và quý độc giả hãy xem qua những chia sẻ của Viet Fun Travel về những chuyến du lịch Phượt bên dưới.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới

2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục

Phượt là tự mình du lịch, tự mình khám phá, chinh phục những vùng đất mới, điều này hoàn toàn đúng bởi chỉ có đi phượt mới có thể tự mình khám phá những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình mà những Tour du lịch không không thể dẫn du khách đến được. Hầu như dân Phượt ai cũng điều thích cảm giác mạo hiểm, thích chinh phục, khám phá những vùng núi xinh đẹp, cheo leo mà ít ai có thể đến được... Thông thường dân Phượt đều có một thể lực thật sự tốt và một niềm đam mê du lịch cháy bổng thì mới có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, gian khổ để chinh phục được những điều mình mong đợi, những thứ mình muốn hướng tới.

du lich phuot la gi

Phượt là khám phá, là chinh phục

Du lịch Phượt có thể dễ dàng đối với nhiều người, tuy nhiên đa số dân Phượt đúng nghĩa thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa, dãi nắng, chạy xe suốt đêm không ngừng nghỉ hay ngủ ở những nơi không một bóng người...Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

3. Phượt là những chuyến đi du lịch "bụi"

Du lịch phượt hầu như cũng giống như việc đi bụi, không hề cầu kỳ về trang phục, không hề kén chọn về phương tiện, đôi khi chỉ cần một bộ đồ cùng một chiếc xe máy cũ hay thậm chí là một chiếc xe đạp đơn sơ và một thiết bị ghi hình như máy ảnh, điện thoại là có thể thực hiện ngay được một chuyến du lịch Phượt để đời rồi. Đối với dân du lịch Phượt, đồ ăn thức uống đều rất đạm bạc, hầu như có gì thì ăn nấy và chỗ ngủ của họ cũng rất đơn giản, có khi thì cắm trại ngủ qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa trời, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ để sửi ấm, xua đuổi thú hoang.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch "bụi"

4. Du lịch Phượt là để "hành xác" cho niềm đam mê du lịch

Du lịch Phượt không phải chỉ đơn giản là ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình mà để đến được những nơi xinh đẹp, hấp dẫn thế này, du khách cần phải băng đèo lội suối, lên rừng xuống biển mới có thể có được cái mà mình mơ ước. Khó khăn là thế, gian khổ là thế nhưng không một dân Phượt nào than phiền, chán nản bởi niềm đam mê du lịch đã khiến họ vượt qua tất cả, khiến họ chiến thắng bản thân để có thể tìm được điều mà mình thích. Tôi cũng từng là dân Phượt, đã từng đi đến những nơi, những vùng đất mà chưa hề có ai đặt chân tới, nếu có người hỏi tôi rằng "đi Phượt có khổ không? có đáng không?" tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng "khổ, rất khổ nhưng đáng, rất đáng" bởi vì sao? bởi vì đó là ước mơ, là khám vọng du lịch của cuộc đời tôi.

du lich phuot la gi

Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch Phượt thường đưa du khách đến những vùng đất hoang vu, hẻo lánh mà ít người biết đến. Những vùng đất này hầu như muốn đến được đều phải trãi qua vô vàng khó khăn, hiểm trở, nhưng cũng chính vì điều này sẽ khiến con người chúng ta bộc phát được những tiềm năng đang ẩn chứa trong người, giúp du khách nâng cao được khả năng nhận thức, hiểu biết về những điều mới mẻ xung quanh ta. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng đã giúp du khách hiểu được đúng bản chất của Phượt, lý giả được Phượt là gì? Phượt có những đặc điểm, tính chất gì? Tất nhiên trên đây chỉ là những chia sẽ của riêng tôi về du lịch Phượt, còn những du khách khác khi đi phượt lại có những định nghĩa riêng cho mình, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.

Họ và tên:
Email:
Nhập mã số xác nhận:
Nhận xét của bạn:
Các tin khác